Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng serum B5

serum B5 pretasa

Serum B5 có thực sự cần thiết phải có panthenol trong công thức không? Nồng độ bao nhiêu là hiệu quả? Bài viết ngày hôm nay sẽ giải mã cho vấn đề này nhé.

Tổng quan chung về thành phần B5

Nhắc đến phục hồi da chắc chắn ai cũng nghĩ tới B5. Nó có rất nhiều các dẫn xuất và thông thường serum sẽ sử dụng dẫn xuất. Chẳng hạn như B5 của Timeless hoặc Skinceuticals.   thì họ sẽ dùng calcium pantothenate.
Và serum B5 Pretasa hoặc một vài những brand khác như B5 của Pretasa thì nó cũng sẽ ở dạng panthenol. Vì vậy serum B5 có thể dùng dẫn xuất chứ không nhất thiết phải dùng panthenol

Panthenol  phục hồi da bằng cách giảm việc mất nước ở biểu bì. Tức là da mình được giữ ẩm tốt hơn. Một vài nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng B5 có hiệu quả dưỡng da với nồng độ là 0,5 – 1 hoặc 5%. 

Người ta thấy rằng công thức của panthenol 1% và 5% giúp giảm đáng kể việc mất nước qua biểu bì rõ sau 30 ngày. Vì vậy dùng serum này nên kiểm chứng kết quả tối thiểu sau 1 tháng. 

Vì sao serum B5 nhưng B5 lại không nằm ở đầu bảng thành phần

Thông thường, B5 thường được dùng ở nồng độ 0,5 đến 5%. Với mỗi một brand sẽ có nghiên cứu và công thức sản xuất riêng

Trong công thức của serum B5 thì sẽ thường chủ yếu là nước đứng đầu bảng thành phần. Nó chiếm tới 60% đến 80% của dung dịch. Một số các thành phần khác là các chất hút ẩm như propylene glycol, butylene glycol, hexanediol,.. Chỉ khi có những thành phần này thì da mình mới tăng khả năng hút ẩm hơn. B5 cũng có khả năng hút ẩm nhưng giữ ẩm thì không thể nào bằng. Nếu không có các chất khác thì khả năng giữ nước rất là kém.

Cách sử dụng serum B5

  • Làm sạch bề mặt da bằng tẩy trang và sữa rửa mặt và tẩy trang giúp làm sạch bụi bẩn và vi khuẩn bám trên bề mặt.
  • Làm sạch tuyệt đối với toner hoặc nước hoa hồng, cũng giúp cân bằng da.
  • Nhỏ vài giọt serum B5 Goodndoc ra lòng bàn tay, xoa đều sau đó apply lên khắp vùng da mặt hoặc nhỏ trực tiệt vào 4 điểm trán 2 má và cằm, xoa đều khắp mặt. Kết hợp với massage và vỗ nhẹ để tăng hiệu quả thẩm thấu vào da.
  • Thực hiện các bước chăm da tiếp theo (nếu có).

Lưu ý sử dụng serum B5

Tham khảo ý kiến chuyên gia khi bạn bị mẩn đỏ, sưng tấy, ngứa ngáy hoặc các triệu chứng khác khi sử dụng sản phẩm hoặc do tia UV sau khi sử dụng sản phẩm.

Hạn chế sử dụng sản phẩm trên các vùng da có vết thương.

Các lưu ý trong bảo quản:

  • Bảo quản xa tầm tay trẻ em.
  • Bảo quản tránh tia UV trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *