Vitamin C đường bôi trong skincare và cách sử dụng hiệu quả nhất

Vitamin C đường bôi trong skincare được coi là một trong những hoạt chất vàng để trị thâm và làm sáng da. Nên sử dụng loại vitamin C này như thế nào để đạt hiệu quả.

Tác dụng của Vitamin C 

Vitamin C có hiệu quả trong việc tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa và các gốc tự do. Khi chúng ta ốm, chúng ta hay được gia đình mua ăn nhiều thêm hoa quả, nước ép. Nhất là vitamin C đường uống giúp tăng sức bền thành mạch. Những bạn nào thiếu Vitamin C thường bị chảy máu chân răng nên khi bị cọ xát, răng thường rỉ máu.

Khi cơ thể đủ Vitamin C thường mặt sáng sủa, móng chân, móng tay khỏe hơn, hạn chế xước móng rô. Đây là 1 vài yếu tố tác dụng của Vitamin C. Nếu mình bổ sung Vitamin C liều cao hơn thì nó có tác dụng làm trắng da, làm sáng da theo cơ chế là chống gốc tự do và chống oxy hóa. 

Tác dụng của Vitamin C trong skincare là tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa, chống gốc tự do. Khi dùng Vitamin C đường bôi trong skincare, da mình thường sáng hơn chứ ít khi trắng hơn hẳn. Tức là màu da sáng 1 cách khỏe hơn. 

Nhiều bạn thời học sinh, sinh viên , hoặc những người đi làm có 1 làn da trắng xanh. Bản chất khi có Vitamin C da mình sẽ sáng hơn. Khi thiếu C thì da sẽ trở nên nhợt nhạt, cho dù cơ thể có 1 làn da trắng.

Vitamin C đường bôi trong skincare

Vitamin C đường bôi trong skincare chỉ bổ sung cho đúng phần mình bôi. Chúng ta chỉ bôi serum Vitamin C cho mặt, chứ không bôi cho người. Vitamin C có nhiều dạng L-Ascorbic acid, M-A-P, các dạng muối. Đối với đường bôi đối với serum C thì cái Vitamin C đường bôi dưới dạng acid nó hoạt động mạnh nhất nhưng mà nó dễ bị oxy hóa. Nên người ta lại có nhiều công thức dạng este. Vitamin C đường bôi mà bôi ở mặt sẽ giúp cho mặt của mình theo cái diện tích da mình sử dụng thôi.

Khi ra ngoài nắng, da mình hay bị đỏ, thậm chí bỏng nắng. Nhiệm vụ của C là làm giảm nguy cơ đỏ da lại, đồng thời chống gốc tự do. Vậy nên C dùng buổi sáng rất hiệu quả.

Vậy buổi tối có nên dùng không?

Những nghiên cứu nói rằng: Vitamin C đường bôi dùng buổi tối tăng khả năng phục hồi da. Nên thực tế Bác Sĩ Hiếu sẽ khuyên là có thể sử dụng sáng, hoặc tối, hoặc phối hợp cả 2. Điều này còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, da có bị mụn hay không?

Cách dùng vitamin C đường bôi trong skincare

  • Có thể sử dụng buổi sáng hàng ngày, nồng độ 10%
  • Có thể sử dụng buổi tối, xen kẽ với retinol:
  • Thứ 2 sử dụng C 10% vào các thứ 2,4,6
  • Buổi tối 3,5,7 sử dụng tretinoin, retinol, adapalene.

Xem thêm tại đây

Phân biệt giữa đường bôi và đường uống

Có nghĩa là một việc mình làm nó sẽ kéo theo rất nhiều việc đi cùng. Và vitamin C cũng như vậy. Nó có rất nhiều hiệu ứng, hiệu quả trên cơ thể đặc biệt là tác dụng trên da. Chính vì vậy, cần phân biệt vitamin C đường bôi trong skincare khác đường uống như thế nào. Từ đó, có thể chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu

Lưu ý rằng, nếu các bạn có công việc, ít phải ra nắng thì các bạn có thể hoàn toàn dùng vitamin C vào buổi sáng và buổi tối. Còn nếu công việc của các bạn phải bắt buộc ra nắng nhiều thì nên tận dụng cả đường bôi và đường uống để có hiệu quả hơn. Tuy nhiên con đường tự nhiên vẫn là con đường tốt nhất. Nếu như bạn có thời gian và điều kiện ăn nhiều hoa quả, trái cây hơn, ăn nhiều rau củ hơn, có lối sống sinh hoạt lành mạnh nó vẫn là điều tốt nhất với làn da của mình.

Lưu ý khi chọn Serum C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *