Chọn nồng độ vitamin C bao nhiêu cho đường bôi là thích hợp nhất

Tùy với từng loại da mà bạn có thể lựa chọn nồng độ vitamin C bao nhiêu cho đường bôi phù hợp nhất. Cùng tham khảo với trong bài viết dưới đây nhé.

Da mụn chọn nồng độ vitamin C bao nhiêu?

Nếu da bạn bị mụn thì Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP) chính là lựa chọn dành cho bạn. SAP là một dẫn xuất điển hình của Vitamin C. Nó có hiệu quả tốt trong việc điều trị các vấn đề của da, đặc biệt là điều trị mụn. Hơn cả, SAP là dũng sĩ trị mụn mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào hết. Với nồng độ trên 1% thì có khả năng kháng khuẩn, hỗ trợ việc điều trị mụn do vi khuẩn. Nồng độ 5% giúp giảm viêm và 20% có công dụng tương đương với nồng độ 10 – 15% của L-ascorbic Acid (LAA)

Đây là 1 trong 2 loại Vitamin C bền vững nhất. Do đó mà nó khó bị oxy hoá hơn tất cả các loại dẫn xuất khác. Không như các loại Vitamin C khác ưa độ pH thấp, SAP đòi hỏi độ pH khá cao. Nó dao động trong khoảng 6-7. Vì độ pH khá quan trọng trong việc sử dụng SAP. Vì vậy tốt nhất là nên dùng sau bước tẩy da chết hoá học hoặc serum với nồng độ pH thấp khoảng 20 – 30 phút.

Xem thêm tại đây

Nồng độ vitamin C cho da nám, xỉn màu

Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP) ! Đây cũng là 1 trong 2 loại Vitamin C bền vững nhất như mình nhắc đến bên trên. Ngoài việc cũng có hiệu quả cao trong việc điều trị các vấn đề của da thì MAP còn là hoạt chất tốt nhất dùng để điều trị nám và đồi mồi. Với nồng độ 10% thì nó có công dụng tương đương với 10% của LAA nhưng không hiệu quả bằng vì khó xâm nhập vào da hơn LAA.

Không giống như các dẫn xuất khác của Vitamin C, MAP đạt hiệu quả tốt hơn ở nồng độ thấp, điển hình là nồng độ 10%. Và đây cũng là loại Vitamin C không có tác dụng phụ. Chính vì vậy mà dẫn xuất này rất thích hợp cho những bạn có làn da nhạy cảm bởi nó sẽ không gây kích ứng hay bỏng rát da.

Nồng độ vitamin C cho da lão hóa, chảy xệ

Chắc hẳn vấn đề dưỡng trắng và chống lão hoá là mối bận tâm hàng đầu của chị em. Và đây, L-ascorbic Acid chính là giải pháp tối ưu nhất cho mối lo âu này. L-ascorbic Acid được biết đến là loại Vitamin C phổ biến nhất và mạnh nhất. Các tính năng của nó vượt trội hơn hẳn các loại dẫn xuất khác của Vitamin C. Đặc biệt khi L-ascorbic Acid có mặt trong các sản phẩm dạng serum.

– Nó có thể thẩm thấu vào tận sâu trong lớp trung bì của da.

– Ở mức 3% thì có khả năng chống oxy hóa tốt. kết hợp với kem chống nắng sẽ có thể bảo vệ da tối đa trước tác động của tia UVA, UVB. Và L-ascorbic Acid có thể lưu lại trên da lên đến 72h, giúp chống nắng hoàn hảo. Hơn nữa còn có thể làm dịu da bị cháy nắng.

– 10% có thể làm tăng khả năng tái tạo collagen. Nó giúp phục hồi da bị tổn thương, làm săn chắc da, chống lão hoá cực kì hiệu quả, cải thiện cấu trúc bề mặt da.

– Trên 10% sẽ có hiệu quả cao trong việc ức chế sự hình thành của melanin. Ngoài ra nó còn làm sáng da, giảm đốm nâu, trị thâm mụn.

Tuy nhiên không nên dùng LAA trên 20% vì sẽ dễ bị kích ứng. Nhược điểm của L-ascorbic Acid đó là tính không bền vững. Chính vì vậy mà nó rất dễ bị oxy hoá khi tiếp xúc với không khí hoặc ánh sáng. Để tăng hạn sử dụng cho sản phẩm, các hãng mỹ phẩm thường thêm vào đó các chất giúp ổn định. Ví dụ niển hình là Ferulic Acid và Vitamin E.

Cách dùng Serum C hiệu quả tham khảo tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *