Tips giúp làn da 3x khắc phục thâm sạm, không đều màu

Ngưỡng tuổi 3x là ngưỡng làn da có sự thay đổi rất nhiều. Làn da giảm lượng collagen theo sinh lý, da bị lão hóa, thâm sạm, không đều màu, nám, tàn nhang. Điều này khiến chị em khá là tự ti. Vậy làm thế nào để không phải gặp tình trạng trên hay khắc phục để cải thiện sắc tố sậm màu giúp da đều màu hơn?

1. Quan tâm chỉ số kem chống nắng

Có 2 chỉ số ở kem chống nắng là SPF và PA, phổ biến SPF > 30 và PA từ +++. Chỉ số SPF 50 giúp chúng ta chống nắng được khoảng 98% tuy nhiên 2% còn lại cũng ảnh hưởng xấu đến làn da. PA ++++ sẽ giúp bảo vệ được khoảng 80%, 20% còn lại vẫn đi sâu vào da gây lão hóa da. Cả 2 chỉ số đều rất quan trọng, SPF hoạt động chủ yếu để chống lại tia UVB, chống sạm da trong khi đó PA lại tác động vào tia UVA, chống lão hóa bởi ánh nắng mặt trời. Vì vậy để tránh sạm da và chống lão hóa tốt thì nên lựa sản phẩm chứa SPF 30-32 đối với dân văn phòng, SPF 50 khi hoạt động ngoài trời và PA +++ trở lên đồng thời phải hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất có thể nhé.

2. Lượng kem chống nắng khi bôi

Lượng kem chống nắng được khuyến cáo bôi là khoảng 2mg/cm2 tức 0,6-0,8g/ lần. Nếu lượng kem chống nắng không đủ thì cho dù chỉ số SPF hay PA cao cũng khó phát huy được tác dụng. Mặt khác, khi bôi kem chống nắng chúng ta không nên xoa kiểu xoắc ốc mà nên tán đều bằng cách vỗ vào da để da không bị bí mà lại hiệu quả.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=4mQ5uayMdmo

3. Phải bôi 2 lần/ ngày

Có một điều lưu ý cho chị em là khi làm việc cạnh cửa sổ thì nên kéo rèm vì có nhiều trường hợp bị nám 1 bên khi ngồi cạnh cửa sổ làm việc. Một ngày thì chúng ta cũng nên bôi kem chống nắng 2 lần, lần 2 dặm lại. Đối với công việc không phải ra nắng và không nhiều mồ hôi thì cần bôi lần 2 bằng nửa lần 1, giúp mặt không bí bách. Nếu cơ địa mụn thì phải tẩy trang để lau cho da sạch rồi bôi lại toner hoặc HA rồi sau đó bôi lại kem chống nắng. Các chị em hay đi lại, mồ hôi nhiều nên chọn sản phẩm chống trôi, dặm lại sau 1,5h/1 lần.

Routine giúp khắc phục thâm sạm, da không đều màu

Routine buổi sáng:

Bước 1: Tẩy trang

Bước 2: Serum ha

Bước 3: Vitamin C/ C-Arbutin

Bước 4: Kem chống nắng

Routine buổi tối:

Bước 1: Tẩy trang

Bước 2: Sữa rửa mặt

Bước 3: Serum HA

Bước 5: Vitamin C/ Vitamin C – Arbutin

Bước 6: Kem dưỡng ẩm

Cách chọn nồng độ Vitamin C tại đây.

Chúc chị em khắc phục được tình trạng thâm sạm, không đều màu để tự tin với tuổi 3x!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *