Lựa chọn serum B5 thì cần quan tâm những tiêu chí nào?

serum B5

Tiêu chí nào giúp các chị em chọn được loại serum B5 phục hồi phù hợp cho da của mình. Cùng tìm hiểu kỹ lưỡng hơn trong bài viết ngày hôm nay nhé

B5 là gì và có công dụng như thế nào?

Vitamin B5 (tên khoa học là Axit Pantothenic) là một loại dẫn xuất thuộc Vitamin nhóm B và có thể tan được trong nước. Serum B5 là một dạng huyết thanh đa nhiệm nhẹ và không chứa dầu.

Tác dụng chủ yếu của nó được nhắc đến là hỗ trợ làm dịu và phục hồi làn da hư tổn. Cung cấp cho da khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Để từ đó giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng cũng như các dấu hiệu của lão hoá da.

Ngoài ra, serum B5 còn hỗ trợ khôi phục làn da, chữa lành. Từ đó, trả lại sự tự tin cho phái đẹp với một làn da trắng sáng không tì vết.

Nồng độ thành phần B5

Panthenol có tác dụng giảm việc mất nước ở biểu bì. Serum B5 có hiệu quả dưỡng da với nồng độ là 0,5 – 1 hoặc 5%. Người ta thấy rằng công thức của panthenol 1% và 5% giúp giảm đáng kể việc mất nước qua biểu bì rõ sau 30 ngày. Tức là mình phải dùng tới 30 ngày thì nó sẽ có tác dụng đáng kể. Còn 15 đến 20 ngày chưa chắc đã đáng kể.

Kết cấu dung dịch và khả năng thẩm thấu

Bên cạnh bảng thành phần, mọi người cũng cần quan tâm tới khả năng thẩm thấu của sản phẩm. Nếu kết cấu quá đặc,khả năng thẩm thấu kém thì rất dễ gây bí da, là nguyên nhân nổi mụn. Chính vì vậy, khả năng thẩm thấu là một trong những yếu tố cốt lõi để đánh giá vì serum B5

Dưỡng chất cần được đưa sâu vào lớp trung bì thì skincare mới đem lại hiệu quả. Nếu muốn cảm nhận chân thực khả năng thẩm thấu của serum. Bạn có thể nhỏ 1 giọt serum lên mu bàn tay. Sau đó xoa đều và vỗ nhẹ 2 mu bàn tay với nhau, để trong 1 phút. Lúc này một chai serum có độ thẩm thấu tốt thì sẽ thấm hết vào da, không để lại cảm giác ướt hoặc nhờn.

Hướng dẫn sử dụng serum B5 

  • Tẩy trang và sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch mọi loại bã nhờn và bụi bẩn có trên da. Từ đó giúp da tiến hành trạng thái thư giãn, sẵn sàng hấp thụ dưỡng chất.
  • Bạn hãy nhỏ vài giọt Serum B5 lên tay sau đó vỗ nhẹ lên mặt hoặc massage đều trên da. Lưu ý tại các góc mặt thường bỏ sót như cánh mũi, dưới môi, cằm,….

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng kết hợp sản phẩm với những loại kem dưỡng hoặc Lotion khác để mang đến hiệu quả cao hơn trong việc dưỡng ẩm và chăm sóc làn da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *