Thoa Arbutin và 3 sai lầm mà ai cũng mắc phải khi sử dụng

Hoạt chất mới có thể thay thế Hydroquinone mang lại hiệu quả cao nhưng lành tính hơn chính là arbutin. Mặc dù an toàn khi dùng nhưng hầu hết chúng ta vẫn mắc phải 3 sai lầm thường gặp khi thoa Arbutin, dẫn đến việc phản tác dụng.

Không test trước khi thoa Arbutin

Như đã nói ở trên, Alpha Arbutin an toàn nhưng không phải da nào cũng thích ứng được với nó. Bạn không nên chủ quan khi dùng Alpha Arbutin mà chưa qua giai đoạn test, bởi nếu không hợp thì da sẽ là nơi gánh hậu quả đầu tiên, da bị tổn thương rất khó phục hồi.

Tham khảo thêm cách dùng tại đây

Thoa Arbutin không đều

Thời gian sử dụng Alpha Arbutin không đồng đều sẽ không thể mang lại kết quả như mong đợi bởi bản chất của Alpha Arbutin rất dịu nhẹ, vì thế nên kiên trì ít nhất 1 tháng để thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Lạm dụng khi thoa Alpha Arbutin

Việc lạm dụng ở nồng độ cao nhằm thúc đẩy quá trình làm trắng da. Alpha Arbutin giúp làm trắng da, nhưng phải kiên trì dùng mới nhìn thấy được hiệu quả của nó.

Lưu ý rằng, khi phát hiện bất cứ tác dụng phụ nào lên da, thì bạn hãy ngưng sử dụng. Ngoài ra, mang theo Alpha Arbutin đó đến gặp bác sĩ da liễu để được kiểm tra ngay tức khắc. Điều trị sớm có thể khắc phục được tình trạng này.

Xem thêm về những sai lầm khác tại đây

Lưu ý khi thoa arbutin

  • Chỉ sử dụng arbutin ngoài da, không dùng cho vùng da có vết thương hở hoặc hoặc hoặc mắt. 
  • Để kem hoặc serum arbutin khô hoàn toàn trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Nếu thoa kem dưỡng ẩm ngay lập tức, arbutin sẽ không thấm vào da đủ để phát huy tác dụng.
  • Với những bạn lần đầu tiên sử dụng vẫn nên thử sử dụng arbutin trên một vùng da nhỏ. Quan sát khoảng 24h nếu không có biểu hiện kích ứng hay bất cứ dấu hiệu bất thường có thể sử dụng cho toàn bộ vùng da cần chăm sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *