Serum Vitamin C và 6 mẹo dùng để có làn da sáng màu hơn cả mong đợi

Vitamin C nổi tiếng với việc chống lão hoá và làm đều màu da nhưng nhiều chị em vẫn chưa biết cách lựa chọn loại Serum này. Dưới đây là 6 mẹo giúp chị em điều này để giúp da đẹp hơn

Mẹo số 1: Tìm kiếm L-Ascorbic Acid

Có khá nhiều dẫn xuất vit C trên thị trường, tất cả đều có mặt trái và mặt trái của chúng. L-Ascorbic Acid có nguồn gốc tự nhiên, tinh khiết của vit C (chứ không phải tổng hợp). Được cho là lựa chọn tốt vì da có thể hấp thụ dễ dàng và hiệu quả.

Mẹo số 2: Chọn đúng nồng độ

Vit C hoạt động ở nồng độ cao hơn từ khoảng 10% – 25%, đặc biệt là để bôi tại chỗ. Tuy nhiên, nồng độ càng cao thì càng có thể gây khó chịu. Đối với da nhạy cảm hơn nên chọn loại có nồng độ 5% – 15%.

Mẹo số 3 – Bao bì thích hợp

Vit C có thể dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài tùy thuộc vào dạng được sử dụng trong của bạn. Nên chọn Vit C được đóng gói trong một chai thuỷ tinh không đục hoặc tối màu, kín khí và có vòi bơm. Điều này giữ cho vit C an toàn với không khí và ánh sáng.

Mẹo số 4 – Mức độ pH

Độ pH càng thấp, nó càng có tính axit. Mức độ pH tối ưu cho L-Ascorbic Acid là từ 2,5 – 3,5 pH. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hơn, có thể chọn độ pH cao hơn 3,5.

Mẹo số 5 – Thành phần bổ sung

Tác dụng của vitamin C có thể được tăng cường khi bổ sung axit ferulic, vitamin E và trà xanh.

Mẹo số 6 – Ứng dụng

Thoa Vit C sau khi bạn đã rửa mặt, làm sạch và / hoặc tẩy tế bào chết. Điều này giúp tối đa hóa hiệu quả và sự hấp thụ của bằng cách loại bỏ bất kỳ sự tích tụ của tế bào da chết. Để C của bạn thấm trong vòng 2-5 phút trước khi thoa bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào còn lại như kem dưỡng ẩm hàng ngày hoặc kem dưỡng da ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *