TRÁNH 5 SAI LẦM KHI DÙNG SERUM VITAMIN C KHIẾN HIỆU QUẢ LÀM SÁNG DA, CHỐNG LÃO HÓA BẰNG KHÔNG

Serum vitamin C là sản phẩm chống lão hóa rất quan trọng giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các gốc tự do – nguyên nhân khiến da lão hóa sớm. Dưới đây là một số sai lầm khiến hiệu quả làm sáng da, chống lão hóa của serum vitamin C sẽ bằng không.

1. Sử dụng liều lượng vitamin C quá nhiều

Nên bắt đầu từ 5%, 10% và sử dụng cách ngày ( với ai da nhạy cảm có thể dãn cách hơn nữa) rồi tăng từ từ lên nồng độ 20%, 30% để nó đem lại hiệu quả nhiều hơn cho da.

2. Không dùng đều đặn

Các sản phẩm skincare sẽ khó đem đến hiệu quả cải thiện làn da, vì vậy nên được thoa mỗi ngày, để làn da luôn được bảo vệ, nuôi dưỡng 

3. Không chống nắng khi sử dụng vitamin C dưỡng da

Vitamin C giúp tăng hiệu quả chống nắng của kem chống nắng. Nhưng khi sử dụng thì da sẽ trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy hãy luôn che chắn cho cơ thể vào ban ngày và sử dụng kem chống nắng nhé.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=sS7HZ5nzvmg

4. Dùng vitamin C khi đã hết hạn sử dụng

Giống như các hoạt chất khác, sản phẩm nào cũng sẽ có một hạn sử dụng. Khi hết hạn, có thể thành phần hoạt chất thay đổi. Nếu hết hạn, vitamin C bị oxy hóa và chuyển thành chất khác và không còn tác dụng của nó nữa. Nên khuyên chị em không nên dùng, tránh một số phản ứng trên da.

5. Không bảo quản đúng cách

Serum vitamin C cần tránh ánh nắng, nhiệt độ phòng cao, và không được tiếp xúc lâu với không khí. Nếu thường xuyên để dưới ánh nắng hay chuyển màu thì không nên dùng tiếp. Vitamin C loại tốt cũng không hề rẻ, vì vậy hãy bảo quản cẩn thận để không lãng phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *