NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN TÌNH TRẠNG THÂM MỤN KHÔNG CẢI THIỆN

Bất kì khuyết điểm nào trên da cũng khiến chúng ta tự ti trong cuộc sống. Một trong những vấn đề chúng ta đau đầu là thâm mụn. Xử trí mụn đã khó rồi thì xử trí thâm còn khó hơn. Tuy nhiên, nếu hiểu cơ chế cũng như nguyên nhân thì các bạn sẽ có thể hạn chế chúng. Dưới đây là một số nguyên nhân:

1 Sắc tố da bị thay đổi

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sắc tố melanin trong da tăng cao. Khi melanin tăng cao sẽ làm cho da trở nên đen và sẫm màu, góp phần hình thành nốt thâm mụn. Tuy nhiên, sắc tố melanin không gây ảnh hưởng đến nhiều đến sức khỏe, mà còn được xem như làm một hàng rào bảo vệ cơ thể khi tiếp xúc với tia UV.

2 Không xử trí mụn đúng cách khiến thâm mụn nhiều hơn

Có lẽ hầu hết trong chúng ta đều có thói quen tự tay nặn mụn. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì sẽ làm cho da bị tổn thương, đồng thời nhiễm khuẩn nếu tay hay dụng cụ nặn mụn không được vệ sinh sạch sẽ. Mụn sau khi bị nặn sẽ để lại trên da những tổn thương nhất định tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập và khó hồi phục. Nếu như tình trạng này cứ kéo dài sẽ làm cho da suy yếu và dễ dàng xuất hiện mụn thâm.

3 Chăm sóc da thâm mụn không đúng

Vệ sinh da không sạch, lười tẩy tế bào chết, sử dụng mỹ phẩm không hợp với da. Bên cạnh đó không tẩy trang kĩ, kem trị thâm mụn không phù hợp,… đây điều là những yếu tố nguy cơ gây nên các vết thâm mụn trên da.

Không bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời:

Ánh nắng có chứa tia UV. Khi ra ngoài tia UV này sẽ đi qua da, từ đó sắc tố Melanin trong da xuất hiện để ngăn tia UV gây hại cho cơ thể. Từ đó làm tăng hắc tố có trên da gây thâm đen.

Tham khảo: http://pretasa.vn/wp-admin/post.php?post=1377&action=edit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *