Tại sao khi mới bắt đầu dùng Vitamin C hay Arbutin để xử trí nám da lại sạm đi?

Rất nhiều bạn gặp phải tình trạng da bị sạm đi khi xử trí nám. Đây là giai đoạn phải nói rất là quan trọng vì có thể các bạn sẽ từ bỏ. Vẫn biết là chăm sóc da nám là một quá trình lâu dài, đòi hỏi kiên trì. Tuy nhiên, một số người lại ít gặp phải tình trạng này. Vậy tại sao có những chị em mới bôi hoạt chất mà da lại sạm đi. Dưới đây là 03 nguyên nhân thường gặp:

1 Do sản phẩm có tác dụng yếu hơn sản phẩm trước

Như chúng ta đã biết hydroquinon, arbutin, vitamin C, Retinol là những hoạt chất rất mạnh. Chúng tác động đến tế bào sắc tốt để ức chế hình thành melalin, hạn chế hình thành nám. Tuy nhiên, khi dùng các hoạt chất này ở nồng cao rất tốt nhưng lại phải hạ liều. Quá trình hạ liều là dùng các hoạt chất có tác dụng yếu hơn hoặc nồng độ thấp hơn. Khi da đang quen nồng độ cao mà đột ngột hạ thì làm cho sắc tố đen tăng lên. Vì vậy, nếu dùng sản phẩm yếu hơn thì việc da sạm đi là điều dễ hiểu. Nhưng sạm đi là để thích ứng thôi, nên chị em đừng lo lắng, tình trạng này sẽ giảm dần khi mình hạ liều quen.

2 Phản khi sử dụng sản phẩm mới khiến da sạm đi

Khi mới bắt đầu sử dụng sản phẩm bất kì, da có thể phản ứng với sản phẩm. Phản ứng đôi khi là nổi mụn, nhọt hoặc da ửng đỏ. Cá biệt một số trường hợp thì lượng sắc tố da tăng lên, chúng ta có thể nhận thấy da sạm đi rõ. Tuy nhiên, tình trạng này diễn ra trong khoảng thời gian vài tuần cho đến 1, 2 tháng là hết. Vì vậy chị em vẫn cố gắng kiên trì sử dụng nhé.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=aujT5eQmG58

3 Kích ứng sản phẩm

Hydroquinon 4%, Arbutin 10%, vitamin C 20%, Retinol 2%,… xử trí nám rất tốt. Nhưng không phải ai cũng hợp, đôi khi sử dụng bị kích ứng rất nặng. Một số trường hợp da sạm đi, nếu không chống nắng kĩ còn sạm đi nhiều hơn. Vì vậy, chúng ta nên bắt đầu từ những nồng độ thấp, để da làm quen với sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *