10 thành phần làm trắng da hàng đầu được khuyên dùng

thành phần làm trắng da

Nếu bạn đang tìm các sản phẩm trị thâm, nám thì đừng bỏ qua 10 thành phần làm trắng da này nhé

Axit Kojic

Thường được sản xuất dưới dạng phụ phẩm của gạo đã xay nhuyễn. Được sử dụng để làm rượu gạo. Axit Kojic là một hoạt chất chăm sóc da làm sáng và làm sáng da hoàn toàn tự nhiên. Axit kojic hoạt động để làm sáng và làm sáng da của bạn bằng cách làm cho một loại enzyme cần thiết cho việc sản xuất melanin không có sẵn, tức là sắc tố tạo màu cho da của bạn.

Vitamin C

Vitamin C là một thành phần làm trắng da đa tác dụng được nhiều người yêu thích. Chỉ cần nhìn vào danh sách các hoạt động này:

  • Chất chống oxy hóa
  • Chất xây dựng collagen
  • Hoạt động chống lão hóa
  • Làm sáng da
  • Tăng cường sức mạnh của da
  • Giúp bảo vệ da chống lại ô nhiễm

Điểm mấu chốt – vitamin C là một chất chống oxy hóa chăm sóc da cần thiết. Vì làn da của bạn tạo ra vitamin C một cách tự nhiên. Nên nó là một trong những hoạt chất chăm sóc da an toàn nhất mà bạn có thể sử dụng.

Alpha-arbutin

Alpha-arbutin được tạo ra bởi mẹ thiên nhiên và được tìm thấy trong lá của cây bearberry. Được sử dụng là thành phần làm trắng da ở nồng độ 1 đến 2%. Alpha-arbutin có thể sánh ngang với cả những chất làm sáng da hiệu quả nhất. Tương tự, đối với axit Kojic, alpha-arbutin hoạt động bằng cách ức chế các enzyme tyrosinase của da.

Niacinamide

Niacinamide được coi là hoạt chất diệu kỳ và là thành phần làm trắng da hàng đầu. Còn được gọi là pro-vitamin B3, niacinamide là một chất chống oxy hóa. Ngoài ra còn cân bằng bã nhờn, chống mụn trứng cá, chống viêm, tăng cường ceramide. Đây cũng là một hoạt chất làm sáng da rất hiệu quả. Niacinamide hoạt động hiệu quả hơn nữa khi kết hợp với N-acetyl glucosamine.

Glutathione

Một chất chống oxy hóa mạnh thậm chí có thể được sử dụng như một chất bổ sung thực phẩm. Glutathione là đối tác tuyệt vời với các thành phần làm sáng da được nghiên cứu kỹ lưỡng như Kojic acid. Trong khi các nghiên cứu cho thấy glutathione an toàn để sử dụng trên da. Không có quá nhiều người biết về mức độ hiệu quả hoặc mức độ nhanh chóng của glutathione có thể làm sáng da. Vì lý do này, hãy chắc chắn rằng lựa chọn chăm sóc da làm sáng da của bạn bao gồm glutathione. Đi kèm với một trong các thành phần làm sáng da khác trong danh sách này.

Axit azelaic

Axit azelaic có cùng độ pH với da của bạn là 5.5pH và cũng có tính axit nhẹ. Axit azelaic được biết đến nhiều nhất với khả năng giúp làm dịu bệnh rosacea. Một chứng mẩn đỏ mãn tính kèm theo kích ứng và đóng vảy. 

Tuy nhiên, axit azelaic cũng là một thành phần làm trắng da hiệu quả. Axit azelaic được sử dụng trong chăm sóc da. Không chỉ giúp làm đều màu da của bạn mà còn giúp giữ cho làn da của bạn thông thoáng.

Axit glycolic

Hầu hết mọi người đều biết axit glycolic hoạt động như một chất tẩy tế bào chết. Nhưng lại không nhiều biết axit glycolic cũng có thể giúp làm sáng da. Thành phần trong danh sách này có tác dụng ức chế sự tổng hợp melanin. Thì axit glycolic lại có tác dụng làm sáng da bằng cách loại bỏ sắc tố melanin nhanh hơn. 

Dưỡng da bằng axit glycolic tăng tốc độ chuyển hóa tự nhiên của các tế bào da của bạn. Hay còn gọi là tốc độ tẩy tế bào chết của chúng. Tẩy da chết không đều có thể gây ra màu da không đồng đều. Do đó axit glycolic có thể thúc đẩy mạnh mẽ kết quả của các chất làm sáng da tác động trực tiếp như axit Kojic.

Axit linoleic

Axit linoleic ít được nhắc đến so với các thành phần khác. Nhưng nó có trong các dầu thực vật như tầm xuân, dầu hạt nho và dầu hoa anh thảo. Axit linoleic có thể giúp tăng tốc độ tái tạo tế bào da của bạn tương tự như axit glycolic. Các nghiên cứu gần đây cho thấy axit linoleic cũng có thể trực tiếp ngăn chặn sản xuất melanin. Một hoạt chất chăm sóc da tự nhiên khác với khả năng làm sáng và làm sáng da đáng chú ý.

Dâu tằm

Chiết xuất dâu tằm là một thành phần làm trắng da đang phát triển. Một vài nghiên cứu còn cho rằng chiết xuất dâu tằm có thể có hiệu quả tốt hơn Hydroquinone.Chiết xuất dâu tằm giấy cũng có thể giúp bảo vệ da, chống lại các gốc tự do gây hại. Tức là các đốm đồi mồi do ô nhiễm gây ra.

Chiết xuất cam thảo

Là một hỗn hợp của các hoạt chất. Chiết xuất cam thảo chứa nhiều thành phần có công dụng làm sáng da. Một số trong số này hoạt động theo cách truyền thống bằng cách ức chế hoạt động của tyrosinase. Trong khi những loại khác cũng làm sáng da nhưng bằng các cơ chế khác. Điều này làm cho chiết xuất cam thảo trở thành một thành phần chăm sóc da hấp dẫn và  rất hiệu quả để làm sáng và sáng da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *