Phải làm gì khi thoa Serum C bị vàng da?

Vitamin C có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp da tự bảo vệ được khỏi tác hại của tia cực tím để tươi sáng hơn. Tuy nhiên, thoa Serum C vàng nếu không đúng cách. Nếu bạn chưa biết cách khắc phục thì tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Da dễ bị bắt nắng do chủ quan

Tâm lý chủ quan nên khi các bạn nghĩ mình bổ sung vitamin C rồi, uống vitamin C tốt hoặc dùng viên uống chống nắng thì sẽ không bị sạm nám. Chính vì tâm lý chủ quan như thế khiến cho việc bạn dùng vitamin C vàng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nên là, dù có dùng vitamin C thì bạn cũng cần dùng thêm kem chống nắng để bảo vệ nhé.

Các bạn thường dùng vitamin C để làm giảm tình trạng đỏ da khi gặp ánh nắng mặt trời. Vì khi ra ngoài nắng thì ánh nắng chiếu vào da, làm lượng C nội tại bị giảm xuống. Cung cấp vitamin C để tăng cường nồng độ vitamin C trên da, chống lại tia UV tốt hơn. Chống lại ở chỗ không phải ngăn cản tia UV mà là làm giảm sự oxy hóa da xuống. Khi mà da mình bị giảm oxy hóa thì da đỡ bị đỡ, thâm và sạm nám.

Vitamin C dễ bị oxy hóa ngoài không khí

Nếu các bạn thoa vitamin C vào buổi sáng mà không có chống nắng phủ kỹ hơn, hoặc chống nắng không màu, không tạo màu. Chỉ cần đến buổi trưa thôi thì mặt bạn sẽ hơi vàng vàng, đó là do vitamin C bị oxy hóa.

Bạn nào mà thoa vitamin C thường xuyên cũng biết, bác sĩ Hiếu hay dùng bông tẩy trang tẩy vào buổi trưa thì tẩy ra màu vàng kè luôn. Hoặc buổi tối thoa vitamin C thì hôm sau tẩy trang cũng da màu vàng luôn.

Khi mà các bạn thoa vitamin C lên mặt thì bản chất dạng L-ascorbic Acid hoặc người ta ghi là vitamin C 5%,10%,. là dạng nguyên bản. Dạng vitamin C này khi gặp không khí sẽ bị oxy hóa thành dạng khử. Khi mà oxy hóa thành dạng khử thì sẽ có màu vàng, vì vậy, bạn sẽ có cảm giác dùng vitamin C sạm da.

Vitamin C bị oxy hóa thì đặc tính rất bình thường. Chính vì vậy, người ta thường dùng thêm vitamin E hoặc là Tocopheryl Acetate dạng este của E,.. là những loại làm giảm sự oxy hóa trên da.

Da sẽ có phản ứng khi bắt đầu sử dụng

Có những bạn phản ứng nhẹ thì da bong vảy hoặc vàng da thì đó cũng là bình thường. Dù da có bất kỳ tổn thương nhỏ nào cũng sẽ thay đổi sắc tố. Hay là khi các bạn căng thẳng stress thì da bạn cũng sẽ sạm đi.

Nếu bạn theo dõi mà da sạm đi trong 1 đến 2 tháng đầu thì không cần quá lo. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp khách hàng feedback lại cho bác sĩ chỉ sau 1 tháng là da sáng hơn rồi. Cảm giác khi bôi vitamin C sờ lên rất là nhẵn và sướng. Bạn nào da khô bôi lên đặc biệt hiệu quả. Nên là không phải ai dùng vitamin C da sạm đi đâu.

Chính vì vậy, các bạn cần theo dõi kỹ càng tiến triển của da. Nếu dùng trên hai tháng mà vẫn sạm thì có thể da không hợp với vitamin C đó. Bạn cần chuyển sang loại khác hoặc kết hợp cùng một nhóm khác, dưỡng ẩm. Vitamin C cũng có hút nước, nếu da bạn mất nước da cũng có thể bị sạm đi.

Xem thêm tại đây

Cách khắc phục khi dùng vitamin C sạm da

Nếu dùng vitamin C mà bạn cảm thấy da của mình sạm hoặc đen hơn thì có thể khắc phục bằng một số cách dưới đây nhé:

  • Điều số 1: Cân nhắc chuyển sang vitamin C dạng este
  • Điều số 2: Dùng vitamin C phải có dưỡng ẩm. Nếu như da dầu dùng vitamin C bạn có thể dùng dưỡng ẩm gốc gel hoặc lotion và nên ưu tiên lotion nhé. Còn da khô thì dùng dưỡng ẩm dạng kem.
  • Điều số 3: Nếu dùng vitamin C lên mụn thì bạn cũng cần cân nhắc nhé. Vitamin C mà mix cùng oil sẽ gây bít tắc cổ nang lông. Nhiều bạn cũng hỏi bác sĩ da mụn có dùng được vitamin C không. Câu trả lời hoàn toàn là có nhé. Các thành phần đi kèm, dung môi không gây bít tắc cổ nang lông. Khi mua các bạn nên check kỹ thành phần, nếu có quá nhiều oil thì không nên dùng.
  • Điều số 4: Nên dùng từ nồng độ thấp tới cao. Từ đầu bạn có thể dùng 10% nhé. Mới dùng mà ngay 15% hoặc 20% thì chưa thật sự hợp lý vì có thể gây kích ứng.
  • Điều số 5: Phải test trước khi sử dụng cả mặt. Cụ thể các bạn có thể bôi 1 vùng nhỏ trước từ 3 đến 5 ngày. Vị trí đó không lên mụn nước hoặc mụn mủ thì có nghĩa da chúng ta hợp với loại đó. 

Các bước thoa Serum C tại đây

Chỉ với một vài lưu ý về cách bảo quản cũng như sử dụng và lựa chọn sản phẩm vitamin C từ bác sĩ Hiếu sẽ giúp các bạn skincare với vitamin C đúng cách để có làn da đẹp như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *