Hướng dẫn sử dụng serum arbutin đường bôi

Arbutin đường bôi được các bác sĩ da liễu sử dụng như một chất làm sáng da tại chỗ để xử trí chứng tăng sắc tố da.

Nồng độ an toàn của serum Arbutin

Alpha – Arbutin là an toàn để sử dụng tại chỗ ở nồng độ lên đến 2 – 7% và Beta – Arbutin cũng như vậy

Sẽ mất 1-2 tháng sử dụng Arbutin đường bôi đều đặn trước khi bạn bắt đầu thấy những cải thiện

Xem thêm tại đây

Hướng dẫn sử dụng serum Arbutin đường bôi

Test sản phẩm

Bắt đầu bằng cách thoa sản phẩm arbutin vào buổi tối lên một vùng da nhỏ trên trán (nơi da mặt dày nhất). Nếu không có hiện tượng kích ứng nào trong vòng 24 giờ, hãy bắt đầu thoa sản phẩm như một liệu pháp điều trị tại chỗ cho làn da của bạn mỗi đêm. Nếu không có kích ứng sau một tuần và bạn muốn điều trị tích cực hơn, hãy bắt đầu thoa sản phẩm arbutin cả sáng và tối.

Thoa arbutin cho toàn bộ khuôn mặt hoặc điều trị tại chỗ

Bạn có thể thoa arbutin trực tiếp lên các khu vực trên khuôn mặt. Dùng cho vùng bị ảnh hưởng bởi chứng tăng sắc tố như điều trị tại chỗ. Hoặc bạn có thể thoa sản phẩm arbutin lên toàn bộ khuôn mặt (tránh mắt, môi và miệng). Ngoài mặt, ngực và tay là những vùng khác cũng có thể ảnh hưởng đến chứng tăng sắc tố. Do đó, bạn cũng có thể thoa arbutin lên đỉnh bàn tay và ngực.

Kết hợp arbutin đường bôi cùng kem dưỡng ẩm

Đừng quên cấp nước cho da hai lần một ngày bằng kem dưỡng ẩm! Để kem hoặc huyết thanh arbutin khô hoàn toàn trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Nếu bạn thoa kem dưỡng ẩm ngay lập tức, arbutin sẽ không có cơ hội thấm vào da đủ để phát huy tác dụng của nó.

Phải sử dụng kem chống nắng khi arbutin đường bôi

Arbutin có thể khiến da bạn dễ bị cháy nắng và nhạy cảm hơn với tia UV. Melanin giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bị cháy nắng, và vì arbutin hạn chế sản xuất melanin, nên nó khiến da bạn dễ bị cháy nắng hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang cố gắng làm sáng da tăng sắc tố, thì việc không thoa kem chống nắng có thể gây ra các đốm đồi mồi và đốm nắng, và chúng tôi biết bạn không muốn điều đó. Hạn chế ra nắng và thoa kem chống nắng hàng ngày.

Lưu ý khi dùng arbutin đường bôi

  • Nên sử dụng dài ngày để có hiệu quả rõ hơn
  • Không sử dụng arbutin trên vùng da có tổn thương hở

Xem thêm tại đây

Kết quả sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Sẽ mất 1-2 tháng sử dụng tại chỗ nhất quán trước khi bạn bắt đầu thấy những cải thiện. Hãy kiên nhẫn những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết chờ đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *