Sai lầm khi sử dụng B5 – Panthenol khiến da càng thương tổn và xấu đi

Vitamin B5 – Panthenol được mệnh danh là mảnh ghép hoàn hảo cho làn da tổn thương. Với đặc tính dịu nhẹ, an toàn, không gây kích ứng nên panthenol rất phù hợp với làn da nhạy cảm. Panthenol ngày càng được các nhà sản xuất đưa vào trong công thức các sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên có một số sai lầm khi sử dụng mà bạn chưa biết đến, cùng tham khảo:

1. Không làm sạch da

Làm sạch da là bước khởi đầu cho mọi quy trình chăm sóc da. Nên làm sạch da để lỗ chân lông được sạch và thông thoáng. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm toner giúp cân bằng độ pH cho da. Lưu ý, nên chọn những sản phẩm phù hợp với loại da của bạn.

2. Bôi trên nền da khô

Khi bôi Serum B5 trên nền da quá khô sẽ khiến cho da càng khô hơn. ó thể dẫn đến hiện tượng rát da hoặc châm chích. Để khắc phục tình trạng trên, bạn không nên thấm khô da mặt quá nhiều. Nên để một lớp nền ẩm trên da hoặc thoa một chút Serum HA để làn da được cấp ẩm khiến B5 phát huy tác dụng.

Tham khảo cách bôi tại đây

3. Bôi ở vùng da quanh mắt 

Làn da quanh mắt khá mỏng và nhạy cảm. Không nên thoa Serum quanh mắt vì có thể gây lên những kích ứng sau khi B5 thấm vào da. Vì vậy, luôn nhớ khi thoa Serum thì nên tránh vùng da quanh mắt và kem mắt, dưỡng ẩm ở các bước sau.

4. Không sử dụng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm sẽ giúp khóa ẩm làn da sau khi thoa serum, hạn chế mất nước và bay hơi tinh chất. Sau khi thoa Serum nên bôi ngay 1 lớp kem dưỡng ẩm để làn da đủ ẩm.

5. Không sử dụng kem chống nắng thường xuyên

Không bôi kem chống nắng hàng ngày là khiến da xấu đi qua thời gian. Các tác nhân từ ánh nắng mặt trời sẽ khiến da tổn thương, lão hóa và sạm đi. Không bôi kem chống nắng tức là da không được bảo vệ. Do vậy việc bạn đang muốn hồi phục da sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, kể cả chăm sóc da thông thường hay đang trong quá trình phục hồi da, bạn không nên bỏ qua kem chống nắng.

Xem thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *