Rửa mặt mà mắc phải 06 sai lầm dưới đây thì các bước dưỡng da sẽ giảm hiệu quả

Rửa mặt là bước đầu tiên của skincare dù sáng hay tối. Đừng mắc phải những sai lầm khi rửa mặt nhé! Vì mặt không sạch thì vừa dễ lên mụn lại còn phí mỹ phẩm đằng sau đó.

1. Chọn sữa rửa mặt không phù hợp với da

“Sai 1 ly đi một dặm”, nếu đã sai ngay từ những bước đầu thì những bước apply phía sau liệu có đạt được hiệu quả như mình mong muốn.

– Có rất nhiều loại da khác nhau như da khô, da nhờn, da hỗn hợp, da nhạy cảm và da lão hoá. Mỗi loại da sẽ cần một công thức làm sạch riêng biệt phù hợp. Nếu chọn sai sữa rửa mặt, da bạn có thể gặp phải các vấn đề như ngứa rát, nổi mụn hay bong tróc,… Chính vì vậy, trước khi mua sữa rửa mặt, hãy tìm hiểu kỹ về thành phần, công dụng và loại sữa rửa mặt phù hợp.

2. Chỉ rửa mặt 1 lần/ ngày

– Sau một ngày dài trên da chứa bụi bẩn, mồ hôi, dầu nhờn, … Nên việc vệ sinh rửa mặt buổi tối là điều hiển nhiên. Tuy nhiên buổi sáng thức dậy cũng nên rửa lại mặt trước khi thực hiện các bước skincare buổi sáng.

– Với làn da thường ít dầu thì buổi sáng có thể chỉ cần lau qua với tẩy trang thôi.

3. Rửa mặt quá nhiều lần/ ngày

– So với việc rửa mặt 1 lần trong ngày thì quá nhiều lần trong ngày cũng không phải là cách chăm sóc tốt cho da. Một ngày chỉ nên rửa mặt từ 4 lần đổ lại và chỉ rửa với sữa rửa mặt từ 1-2 lần/ ngày thôi nhé.

Tham khảo bài viết: http://pretasa.vn/wp-admin/post.php?post=1461&action=edit

4. Rửa mặt bằng dầu gội và xà phòng tắm

– Thói quen này thường rất ít gặp, chủ yếu hay gặp ở những bạn nam. Khi tắm dầu gội dễ dàng chảy xuống mặt và tiện tay xoa xoa rửa mặt luôn. Điều này thực sự không tốt cho da đặc biệt là những bạn da yếu, da mụn,…

Hơn nữa thành phần trong dầu gội đầu và sữa tắm, xà phòng tắm còn chứa những thành thành có tính tẩy rửa cao rất hại cho da mặt nhé.

5. Tác động chà xát quá mạnh lên da

– Không nên lạm dụng máy rửa mặt hay các loại miếng mút rửa mặt. Một tuần chỉ nên dùng máy rửa mặt từ 2-3 lần. Và lưu ý khi dùng các miếng mút rửa mặt khi dùng cần có thao tác đúng nếu không sẽ gây lão hoá và chảy xệ da.

6. Không dùng dưỡng ẩm sau khi rửa mặt

– Dù cho bạn đang dùng sữa rửa mặt có độ cân bằng PH sẵn hay không thì sau khi rửa mặt xong bạn vẫn cần phải có bước dưỡng ẩm trước khi nước trên da bốc hơi ngược ra ngoài khiến da càng khô hơn và cũng chính là nguyên nhân của việc dầu thừa được tiết ra khó kiểm soát gây mụn.

Tham khảo: https://www.youtube.com/shorts/9ms7wGePsZM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *