Nhân đôi hiệu quả của retinol với 5 thành phần dưới đây!

Retinol được biết là một thành phần chăm sóc da, chống lão hóa hiệu quả. Vậy có thể kết hợp với sản phẩm nào để tăng hiệu quả chăm sóc da? Dưới đây là một số thành phần kết hợp cùng retinol vô cùng hiệu quả, cùng tìm hiểu nhé!

1. Vitamin C + retinol

Kết hợp 2 thành phần này có tác dụng chống lại các gốc tự do, làm tăng lợi ích chống lão hóa, kích thích sản sinh collagen và làm sáng da. Tuy nhiên, không nên dùng chúng này cùng một lúc. Có thể dùng 2 hoạt chất này cách ngày hoặc vitamin C buổi sáng, retinol buổi tối.

2. Niacinamide + retinol

Củng cố hàng rào bảo vệ da đồng thời làm dịu phản ứng trên da, hạn chế xuất hiện các nếp nhăn. Khi có thêm Niacinamide sẽ cải thiện làn da không đều màu, làm sáng da, thu nhỏ lỗ chân lông. Nhưng 2 hoạt chất này rất mạnh vậy lời khuyên vẫn là không nên dùng cùng nhau và lưu ý khi dùng niacinamide. Vì niacinamide nồng độ cao da có thể kích ứng.

3. Peptide + retinol

Cải thiện tình trạng da chảy xệ, nhiều nếp nhăn hay bị tổn thương. Đối với chị em 3x, đây là cặp đôi nên dùng nhất. Tuy nhiên, để hạn chế da mất sự đàn hồi thì chị em cũng không được quên dưỡng ẩm tốt cho da.

4. Hyaluronic acid + retinol

Khi dùng retinol, da sẽ bị khô, bong tróc, mẩn đỏ. Vì vậy HA sẽ cung cấp lượng nước và độ ẩm cho da,  giảm thiểu tình trạng khô da, làm dịu làn da, giảm kích ứng.

5. Kem chống nắng + retinol

Bôi retinol mà không bôi kem chống nắng thì coi như bằng không. Khi dùng các chất có khả năng bạt sừng thì làn da sẽ được đổi mới, còn yếu ớt, dễ tổn thương bởi chất oxy hóa. Vì vậy, cần bảo vệ làn da khỏi tia UV, ánh nắng mặt trời tránh tổn thương da.

Tham khảo: http://pretasa.vn/wp-admin/post.php?post=1292&action=edit

Chúc chị em có một làn da mơ ước nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *