MỤN ẨN – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH NHẬN BIẾT SAO CHO CHÍNH XÁC VÀ CHUẨN NHẤT

Mụn ẩn không sưng to như mụn viêm nhưng khuôn mặt sần sùi thì cũng không thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để phát hiện ra mụn ẩn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân cũng như cách nhận biết về mụn ẩn chính xác nhất.

Nguyên nhân gây ra mụn ẩn

1- Dùng sữa rửa mặt không phù hợp:

Sữa rửa mặt có công dụng làm sạch da và giúp loại bỏ bụi bẩn. Vậy nhưng, nếu bạn dùng loại không phù hợp với làn da của mình thì sẽ có thể có mụn ẩn..

2- Để làn da tiếp xúc với vi khuẩn:

Mũ, khẩu trang, áo, chăn, gối… là những vật dụng có thể ẩn chứa nhiều vi khuẩn. Vì thế nên khi bạn để làn da tiếp xúc với chúng sẽ dễ tạo điều kiện cho mụn ẩn hình thành.

3- Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh:

Việc ăn quá nhiều đồ cay nóng, hay đồ ngọt cũng có thể trở thành nguyên nhân làm hình thành mụn ẩn. Vì vậy, bạn nên chủ động khắc phục ngay để ngăn ngừa mụn ẩn cũng như các loại mụn khác xuất hiện.

4- Mất cân bằng nội tiết tố:

Hormone estrogen nếu không được sản sinh đồng đều sẽ gây mất cân bằng nội tiết tố. Khiến làn da của bạn tiết ra một lượng dầu lớn trên bề mặt. Lúc này, tế bào chết cũng sẽ hình thành và tạo điều kiện gây tắc nghẽn lỗ chân lông, làm xuất hiện mụn ẩn.

5- Tẩy trang không kỹ, trang điểm thường xuyên:

Những lớp trang điểm, dưỡng ẩm hay kem chống nắng sau một ngày dài sẽ tích tụ và gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Từ đó khiến chất nhờn khó đào thải ra ngoài nên khiến mụn ẩn xuất hiện dưới da.

Dấu hiệu nhận biết mụn ẩn

Dựa vào nguyên nhân gây ra mụn ẩn, có thể dễ dàng nhận biết rất đơn giản như sau:

– Mụn không trồi ra ngoài như các loại khác, không sờ được nhân trên da mặt. Điều đó dẫn đến không thể nặn mụn như thông thường. Ngoài ra, mụn ẩn có kích thước khá nhỏ.

– Vùng da bị mụn khi sờ vào có cảm giác hơi sần sùi. Tuy nhiên vùng da này không bị sưng tấy hay đỏ và cũng không đau ngay cả khi tác động.

– Mụn không mọc riêng lẻ mà sẽ mọc theo từng cụm, tập trung khá dày và sẽ càng ngày càng lan rộng ra các khu vực xung quanh trên da mặt.

Tham khảo: http://pretasa.vn/wp-admin/post.php?post=1443&action=edit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *