KIỂM SOÁT DẦU NHỜN – TỰ TIN ĐÓN HÈ RỰC RỠ

Nhiều chị em stress vì vào mùa hè da tiết rất nhiều dầu. Thời tiết oi bức kết hợp với da bóng nhờn khiến chị em không được tự tin khi làm việc cũng như giao tiếp với bạn bè xung quanh. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

1 Tẩy tế bào chết định kỳ

Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ được lớp vảy sừng, bã nhờn cứng đầu bám bên ngoài, làm sạch lỗ chân lông của da. Giúp làn da khô thoáng và hạn chế xuất hiện mụn.

2 Đắp mặt nạ đất sét để kiềm dầu cho da nhờn

Các hạt đất sét sẽ có nhiệm vụ hút sạch bã nhờn, dầu thừa, tế bào chết và trả lại cho bạn làn da khô thoáng, mịn màng. Chị em nên đắp mặt nạ đất sét từ 1-2 lần/ tuần để chúng phát huy tốt hiệu quả.

3 Sử dụng giấy thấm dầu

Sử dụng giấy thấm dầu giúp hút đi lượng dầu thừa mà không gây tổn hại cho da. Sau khi thấm hết dầu trên mặt bạn nên dùng xịt khoáng để cấp ẩm lại cho da.

4 Dưỡng ẩm 

Đôi khi da tiết thêm dầu để bù cho lượng nước bên trong da bị mất hoặc da đang gặp tình trạng thiếu ẩm. Vì vậy, việc dưỡng ẩm đầy đủ cho da dầu là bước kiềm dầu tốt nhất. 

Tham khảo: http://pretasa.vn/wp-admin/post.php?post=1257&action=edit

5 Dùng phấn phủ kiềm dầu

Bạn nên lựa chọn các mỹ phẩm trang điểm có khả năng thấm nhờn để che đi lỗ chân lông to, từ đó hạn chế tiết thêm dầu nhờn và không làm trôi đi lớp trang điểm.

6 Uống đủ nước

Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh đồng thời làn da sẽ được cung cấp độ ẩm. Bạn cũng có thể tham khảo một số thức uống detox da để vừa cung cấp đủ nước mà lại tốt cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *