DÙNG KEM CHỐNG NẮNG MÀ MẮC PHẢI 04 SAI LẦM NÀY THÌ COI NHƯ BỎ!

Kem chống nắng là vật bất ly thân của cả nam và nữ, trẻ hay già. Ví kem chống nắng như tấm chắn bảo vệ da quả không sai. Tuy nhiên, nhiều người dù bôi kem chống nắng nhưng da vẫn sạm, nám, vẫn đen đi vài tone. Dưới đây là 04 sai lầm, chị em xem có mắc phải không nhé!

1. Quên sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Những cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng phụ nữ Việt Nam rất hay quên dùng kem chống nắng. Ở các nước nhiệt đới, nhất là Việt Nam, lượng bức xạ trong tia nắng mặt trời rất cao. Quên bôi kem chống nắng sẽ làm cho lượng bức xạ này ảnh hưởng trực tiếp đến các vùng da trên cơ thể. Kết quả là những vùng da này sẽ sạm đen, dễ tổn thương hơn các vùng da khác.

2. Sử dụng sản phẩm có chỉ số SPF cao

SPF ( Sun Protection Factor ) là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng, chống lại tia UV. Chỉ số này càng cao thể hiện khả năng chống cháy nắng, chống gây hại cho con người càng mạnh mẽ. Thế nhưng, chỉ số chống nắng cao liệu có thực sự tốt? Theo những chuyên gia hàng đầu về chăm sóc da, chỉ số này cao chưa hẳn đã tốt. Chỉ số càng cao, số lượng hạt chống nắng càng nhiều sẽ khiến cho da bị bí. Lâu dần, các lỗ chân lông sẽ bị tắc, dễ gây mụn và kích ứng.

3. Dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học

Trên thị trường hiện nay có 2 loại kem chống nắng phổ biến là vật lý và hóa học. Về căn bản, 2 loại kem này đều có công dụng như nhau là chống nắng. Thế nhưng, với khí hậu Việt Nam, kem chống nắng vật lý sẽ không thích hợp bằng kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng hóa học sẽ tránh được tình trạng tắc lỗ chân lông, tuy độ che chắn không bằng kem chống nắng vật lý.

4. Chỉ sử dụng khi trời nắng

Tác dụng kem chống nắng chính là bảo vệ da khỏi trời nắng. Vậy chỉ dùng khi trời nắng là có gì sai? Có thể bạn chưa biết, tia UV không đi kèm với tia nắng, chúng có thể xuất hiện ngay cả vào lúc mưa, trời đông lạnh giá. Nhất là sau cơn mưa, đây là lúc tia UV bức xạ xuống mặt đất mạnh nhất. Vì vậy, đừng tự quan niệm chỉ sử dụng kem chống nắng khi thời tiết chói chang.

Tham khảo: http://pretasa.vn/wp-admin/post.php?post=1423&action=edit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *