Dùng kem chống nắng cho da mụn có tốt không?

Da mụn thì phải hạn chế sử dụng các sản phẩm lên da. Vì khi đó da sẽ bí dẫn tới mụn càng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên có 2 nhóm sản phẩm không thể thiếu khi chăm sóc da mụn là dưỡng ẩm và kem chống nắng. Kem dưỡng ẩm giúp cân bằng độ ẩm, hạn chế tiết dầu, giảm mụn. Vậy dùng kem chống nắng cho da mụn có thật sự tốt không hay còn gây bí da, lên mụn nhiều hơn?

1. Có nên dùng kem chống nắng cho da mụn không?

Khi tiếp xúc với nhiệt hồng ngoại từ mặt trời thì mụn càng bùng phát nhiều hơn. Hơi nóng gây hại và có thể gây kích ứng làn da của bạn. Mặt khác, da sẽ bị tăng sắc tố khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời do sự sản sinh của melanin, khiến những vết sẹo mụn sẽ trở nên trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, da mụn rất cần sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da.

Tham khảo bài viết: http://pretasa.vn/wp-admin/post.php?post=1474&action=edit

2. Làm thế nào để dùng kem chống nắng cho da mụn an toàn, hiệu quả?

2.1. Chọn đúng loại kem chống nắng cho tuýp da mụn

Làn da mụn thường có xu hướng tăng tiết dầu. Vì vậy, với da dầu và da mụn, bạn nên sử dụng sản phẩm chống nắng dạng lỏng, gel hoặc xịt. Bởi chúng ở dạng nước sẽ dễ dàng hấp thụ hoàn toàn vào da mà không để lại vệt kem.

2.2. Thành phần không chứa dầu, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông

Nên chọn kem chống nắng có cụm từ ” oil-free”, “noncomedogenic” trong nhãn dán của kem chống nắng. Nghĩa là sản phẩm không chứa dầu, các thành phần làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Để đảm bảo bạn sẽ không bị nổi mụn khi sử dụng chúng.

2.3. SPF 30+

Hãy sử dụng kem chống nắng có SPF ít nhất 30 hoặc cao hơn mỗi ngày sẽ chặn khoảng 97% tia UV. Khi đó, chị em phụ nữ nên thoa kem chống nắng mỗi ngày để được bảo vệ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *