Đừng để lỗ chân lông to cản trở bạn trở thành một cô gái thiếu tự tin!

Lỗ chân lông to là nỗi ám ảnh và cũng là lý do khiến nhiều người tự ti về da mặt của mình. Mặc dù không tác động trực tiếp đến sức khỏe, đời sống của mọi người nhưng nó lại ảnh hưởng đáng kể tới thẩm mỹ và sự tự tin trong khi giao tiếp

Nguyên nhân gây ra lỗ chân lông to:

Có nhiều yếu tố gây ra tình trạng lỗ chân lông to như: Tuổi tác, loại da, gen di truyền, cơ địa của mỗi người… Lớp dầu tích tụ trên da cùng với bụi bẩn là hai tác nhân chủ yếu gây ra viêm lỗ chân lông. Khi lỗ chân lông to chứa nhiều bụi bẩn khiến lỗ chân lông to ra.

Một số tips khắc phục lỗ chân lông to:

1- Làm sạch da hàng ngày:

Tẩy trang và rửa mặt là 2 bước cơ bản và quan trọng nhất trong chu trình skincare. Và có một điều đặc biệt hiệu quả trong quá trình thu nhỏ lỗ chân lông. Làm sạch da không chỉ giúp se khít lỗ chân lông mà còn khiến da trở nên sạch sẽ. Cả nhà nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt dạng cleansing gel. Vì sẽ làm sạch dầu nhờn và giảm sự xuất hiện của dầu trên da.

2- Tẩy tế bào chết định kỳ:

Sử dụng các sản phẩm chứa acid lactic, acid glycolic, acid salicylic. Chúng sẽ giúp loại bỏ lớp sừng già trên bề mặt, da được thông thoáng, hạn chế bít tắc lỗ chân lông

3- Cấp ẩm cho da:

Da được bổ sung đủ ẩm không chỉ giúp làm giảm tình trạng bóng dầu. Và giúp dưỡng da hiệu quả, ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc nghẽn, các lỗ chân lông thu nhỏ.

4- Chọn sản phẩm chăm sóc da

Nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da có kết cấu mỏng, nhẹ, không gây bít tắc trên da. Các sản phẩm có thành phần gây dị ứng, hoặc gốc dầu (oil-based) nên đặc biệt hạn chế.

Tham khảo bài viết: http://pretasa.vn/wp-admin/post.php?post=1466&action=edit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *