Có nên dùng rượu thuốc peel da không?

Rượu thuốc đang quảng cáo như thần dược có thể mang lại nhiều hiệu quả trong làm đẹp da. Đánh vào tâm lý muốn làm đẹp nhanh chóng, làm đẹp hiệu quả và làm đẹp tiết kiệm. Vậy nên sản phẩm rượu thuốc đang được bán phổ biến ngoài thị trường.

Rượu thuốc là gì?

Rượu thuốc chính là sản phẩm được làm ra từ các loại thảo mộc, dược liệu tự nhiên và được ngâm trong rượu. Công dụng của rượu thuốc được quảng cáo rất đa dạng. Từ việc trị mụn, trị nám da, trị tàn nhang… rượu thuốc đều có thể làm tốt… Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại, giá cả. Nhưng đều có chung một điểm chỉnh là không rõ các thành phần có trong rượu thuốc. Và cũng không có cam kết về hiệu quả và độ an toàn.

Có nên Peel da bằng rượu thuốc không?

Trước hết xin khẳng định không có phương pháp nào có tên gọi Peel da bằng rượu thuốc. Do đó, đừng nhầm lẫn giữa thay da sinh học với thay da bằng rượu thuốc. Trong khi peel da được FDA chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn. Thì Peel da bằng rượu thuốc lại được bác sĩ cảnh báo nguy hiểm.

Trên thực tế, rượu thuốc sẽ gây ra sự bào mòn da, phá hủy lớp lipid tự nhiên của da. Nó không hề có bất kỳ công dụng tái tạo nào. Rượu thuốc trị mụn nám chỉ là nhất thời và hậu quả rất nặng nề.

Tác hại của peel da bằng rượu thuốc

– Da cực kỳ nhạy cảm, ngứa rát không thể sử dụng thêm bất cứ mỹ phẩm nào khác. Dần dần da sẽ bị mỏng và yếu đi nhiều lần.

– Thay đổi loại da một cách tiêu cực. Ví dụ như da khô và bị bong tróc nhiều gây mất thẩm mỹ.

– Gây tổn hại không chỉ bề mặt da mà còn là cấu trúc da, suy yếu hàng rào bảo vệ tự nhiên của da.

– Peel da bằng rượu thuốc với độ cồn cao sẽ gây bào mòn làn da, làm da mỏng đi nổi rõ mao mạch, dễ mẩn đỏ với thời tiết.

– Da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời và gia tăng các vấn đề về nám, tàn nhang.

Tham khảo bài viết: https://www.youtube.com/shorts/jVRjI7wCRNc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *