5 Lưu ý khi sử dụng Serum C Arbutin

Serum C Arbutin là sản phẩm làm đều màu, sáng da hiệu quả nhưng nếu không biết cách sử dụng trong làm mờ nám – tàn nhang.. . Ngược lại dù sản phẩm tốt đến đâu, nếu sai cách cũng khiến da xấu và sạm đi. Dưới đây là 5 lưu ý khi dùng Serum C – Arbutin cho ai có ý định sử dụng

1. Bôi Serum C Arbutin trên nền da khô – không khô quá

Thấm khô da mặt bằng khăn bông mềm. Lưu ý không nên thấm khô khiến da bị căng.

Có thể massage khoảng 2-3 phút cho dưỡng chất ngấm sâu vào da. Nếu cảm thấy châm chích ngay sau bôi thì không massage

2. Tránh lạm dụng quá nhiều Serum C Arbutin

Thông thường, vitamin C sẽ hoạt động ở độ pH khá là thấp. Một số sản phẩm dưỡng da khác yêu cầu sử dụng ở nồng độ pH cao hơn. Nếu hai sản phẩm đó dùng chung sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng của cả hai

Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn sử dụng các hoạt chất khác thì nên phân chia thời gian sử dụng. Buổi sáng có thể dùng Serum C Arbutin còn tối sẽ sử dụng những sản phẩm còn lại hoặc ngược lại.

3. Làm sạch da trước khi bôi Serum C Arbutin

Làm sạch da là bước chăm sóc da vô cùng quan trong. Khi làn da được làm sạch, hiệu quả của sản phẩm sẽ được phát huy một cách tối đa giúp làn da cải thiện tốt nhất.

Bạn nên tẩy trang làm làm sạch mặt thật sạch trước khi sử dụng Serum. Lưu ý hãy chọn loại tẩy trang và sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình.

 4. Dùng với tần suất thưa khi mới bắt đầu khi thoa Serum C Arbutin

Để da làm quen và hạn chế kích ứng tối đa thì bạn nên dùng với tần suất thưa khi mới dùng. Trong những tuần đầu thì nên dùng 2 – 3 lần/ tuần. Khi da đã quen thì dần dùng cách ngày hoặc 1 lần/ngày và có thể dùng 2 lần/ ngày theo như khuyến cáo của nhà sản xuất.

Ngoài ra đi từ nồng độ thấp đến nồng độ cao, chi tiết tại đây

5. Dưỡng ẩm và chống nắng kỹ khi thoa Serum C Arbutin

Dưỡng ẩm là một bước không thể thiếu sau khi bôi Serum. Dưỡng ẩm giúp dưỡng ẩm da hiệu quả vừa giúp khóa ẩm. Và ngăn ngừa nguy cơ bay hơi tinh chất, làm giảm hiệu quả sử dụng serum ở bước trước đó.

Sử dụng serum vitamin C Arbutin nên kết hợp với kem chống nắng. Điều đó sẽ hỗ trợ khả năng bảo vệ các tế bào da khỏi tia UV ngăn ngừa nám da, sạm da khiến da trở nên lão hóa. Mặc dù 2 thành phần L-Ascorbic 10% và Arbutin với khả năng chống oxy hóa giúp làm sáng da nhưng các bạn cũng không nên quên thoa kem chống nắng để làn da được bảo vệ thật tốt. 

Xem thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *