05 thói quen thường gặp khiến da nám ở phụ nữ sau 3x

Nám da là một vấn đề sắc tố phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ sau tuổi 3x. Có người tốn kém bao nhiêu thời gian, tiền bạc mà nám mãi không cải thiện, thậm chí còn đậm lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng thói quen hàng ngày có thể dễ khiến da nám . Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 05 thói quen khiến da bị nám sau tuổi 3x nhé

1. Không bôi kem chống nắng thường xuyên dễ khiến da nám hơn

Không bôi kem chống nắng thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ bị nám trên da. Tia UV từ ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính gây ra nám trên da. Khi tiếp xúc da sẽ kích thích tế bào sản xuất melanin khiến da trở nên đậm màu. Nếu tiếp xúc với tia UV quá nhiều, sẽ gây ra tích tụ melanin và dẫn đến sự xuất hiện của nám.

Không bôi kem chống nắng thường xuyên dễ khiến da nám hơn

Kem chống nắng có thành phần giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Do đó, sản phẩm này hạn chế sự tích tụ melanin trên da. Nếu không sử dụng kem chống nắng thường xuyên, da sẽ không được bảo vệ. Dẫn đến tăng nguy cơ bị nám cao hơn so với những người bôi kem chống nắng thường . Ngoài ra, cần lưu ý chọn loại kem chống nắng và cách sử dụng phù hợp với da của bạn để đảm bảo hiệu quả tối đa.

2. Chủ quan không che chắn khi ngoài có thể khiến da dễ nám

Như đã đề cập, tia UV từ ánh nắng mặt trời là một nguyên nhân chính gây ra nám da. Khi ra ngoài mà không che chắn, da sẽ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì kem chống nắng sẽ không bảo vệ da bạn 100% khỏi ánh nắng đâu. Chưa kể việc bôi không đủ hoặc không thoa lại sẽ không đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Điều này làm tăng nguy cơ bị nám da và các vấn đề khác như lão hóa da. Vì vậy, hãy sử dụng các biện pháp che chắn khi ra đường để giảm thiểu tác hại của tia UV.

Chủ quan không che chắn khi ngoài có thể khiến da dễ nám

Các biện pháp che chắn khi ra đường có thể bao gồm đeo mũ, kính râm, mặc quần áo che kín. Và đừng sử dụng kem chống nắng với chỉ số chống nắng phù hợp để bảo vệ da khỏi tia UV. Ngoài ra, nên tránh ra ngoài đường vào giờ nắng gắt để bảo vệ da tối đa nhé

3. Sử dụng Serum C không đúng cách

Serum C là sản phẩm chống oxy hóa có khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng. Do đó thành phần này có khả năng làm sáng, đều màu da. Tuy nhiên, nếu sử dụng serum C không đúng cách, có thể làm tăng nguy cơ bị nám da. Tuy nhiên, serum C có tính chống oxy hóa mạnh, nếu sử dụng quá nhiều hoặc da không được bảo vệ đầy đủ thì sẽ làm tăng nguy cơ bị nám da.

Sử dụng Serum C không đúng cách

Vì vậy, để sử dụng serum C hiệu quả, hãy sử dụng sản phẩm đúng cách và đều đặn. Sử dụng Serum C vào buổi sáng với kem chống nắng có thế giúp da chống lão hoá. Còn nếu dùng vào buổi tối thì có thể giúp da phục . Ngoài ra, nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả tối đa và tránh gây hại cho da.

Tham khảo cách sử dụng sản phẩm Serum C 10 Pretasa để giúp da sáng và đều màu hơn tại đây

4. Lạm dụng mỹ phẩm có thể khiến da nám

Sử dụng sản phẩm chăm sóc không phù hợp có thể gây ra nhiều vấn đề, kể cả nám da. Nếu lạm dụng các sản phẩm làm trắng, hay làm sạch quá mức có thể khiến hàng rào bảo vệ da yếu hơn. Từ đó dễ khiến da tổn thương và dễ nám hơn.

Vì vậy, để tránh bị nám da, nên chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với loại da của bạn. Nếu da dễ bị nám da, nên sử dụng các sản phẩm chứa các thành phần làm giảm sản xuất melanin và làm trắng da. Nên chọn các sản phẩm chứa chất chống oxy hóa như vitamin C hoặc vitamin E. Vì các thành phần này sẽ bảo vệ da khỏi sự oxy hóa và sạm da.

Lạm dụng mỹ phẩm có thể khiến da nám

5. Stress, thức khuya kéo dài

Stress, thức khuya kéo dài có thể là một trong những nguyên nhân khiến nám đậm hơn. Khi stress kéo dài, cơ thể sẽ tiết ra hormone cortisol sẽ tác động tiêu cực đến da

Khi cortisol được sản xuất quá mức, nó có thể làm tăng sự sản xuất melanin, khiến da sạm hơn. Bên cạnh đó, stress kéo dài cũng có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ. Dẫn ảnh hưởng đến sự phục hồi của da. Do đó, để giảm nguy cơ nám da, nên thực hiện các biện pháp giảm stress và tìm cách giúp bạn ngủ . Chẳng hạn như yoga, thhoặc thực hiện các hoạt động giúp thư giãn, giảm căng thẳng.

Stress, thức khuya kéo dài

Ngoài ra, hãy nhờ các chuyên gia hỗ trợ nếu chưa tìm được nguyên nhân và các cải thiện da nám nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *