LÀM SẠCH DA, KIỂM SOÁT DẦU HIỆU QUẢ VỚI 05 NGUYÊN TẮC

Mùa hè, với các nàng da dầu thực sự là nỗi ám ảnh. Khi da tiết quá nhiều dầu chúng ta sẽ có xu hướng phải rửa sạch để da không bí bách, khó chịu. Tuy nhiên việc làm sạch da phải đúng thì mới kiểm soát được lượng dầu. Dưới đây là 05 nguyên tắc khi làm sạch da cho các nàng da dầu, chị em tham khảo nhé:

1. Sử dụng sản phẩm phù hợp với làn da

Bạn cần lựa chọn và sử dụng đúng sản phẩm sữa rửa mặt dành riêng cho da dầu. Bởi những sản phẩm này có chứa những thành phần chuyên biệt vừa giúp làm sạch, vừa hỗ trợ kiềm dầu tốt nhất.

2. Làm sạch bằng sữa rửa mặt kết hợp tẩy trang

Với làn da dầu, nếu việc rửa mặt một lần không đủ để làm sạch hoàn toàn thì bạn hãy cân nhắc về việc làm sạch 2 lần. Lần đầu, bạn có thể sử dụng các sản phẩm như dầu tẩy trang hoặc nước micellar để làm sạch bụi bẩn, lớp trang điểm và dầu thừa trên mặt. Sau đó, dùng sữa rửa mặt để giúp loại bỏ hoàn toàn mọi tạp chất còn sót lại.

3. Không rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Làm sạch da là cần thiết với da dầu. Tuy nhiên, bạn không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày. Bởi việc làm sạch quá mức khiến da càng tăng tiết dầu và trở nên bóng nhờn hơn. Thay vào đó, bạn nên tuân thủ rửa mặt chỉ hai lần sáng tối trong chu trình skincare của mình

4. Kết hợp dưỡng ẩm sau khi rửa mặt

Da dầu không có nghĩa là không cần dưỡng ẩm. Bạn nên lưu ý rằng việc làm sạch và dưỡng ẩm nên đi đôi với nhau. Việc dưỡng ẩm sau khi rửa mặt sẽ giúp làm da được cân bằng và hạn chế tiết dầu. Làn da cũng trở nên mềm mượt và căng mọng hơn.

5. Thường xuyên tẩy tế bào chết cho da dầu

Bên cạnh việc rửa mặt, bạn cũng nên tẩy tế bào chết định kỳ. Điều này sẽ giúp bề mặt da thông thoáng nhờ loại bỏ những tế bào chết, bã nhờn tích tụ. Từ đó, làn da cũng bớt bóng dầu và được cân bằng lại. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tẩy tế bào chết tối đa 3 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo: http://pretasa.vn/wp-admin/post.php?post=1438&action=edit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *